Dầu lạc và những lợi ích cho sức khỏe mà bạn nên biết

dau-lac

Dầu lạc được ép từ lạc nhân thành dầu mà chúng ta thường dùng, lạc có chứa rất nhiều chất béo không bão hòa đơn đây là thành phần chính tạo nên dầu lạc ngoài ra trong lạc còn có các chất như axit béo, axit oleic, axit palmitic, axit linoleic, protein, và Vitamin E chất chống oxy hóa.

Máy ép dầu lạcNhững lợi ích từ dầu lạc cho sức khỏe

Tốt cho tim mạch : Dầu lạc chứa nhiều chất béo (omega 3) đơn không bão hòa , đây là chất làm giảm các cholesterol có hại, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như bệnh xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim.

Giảm nguy cơ huyết áp: Trong lạc có chứa axit linoleic, làm giảm lượng cholesterol giúp hạ huyết áp. Có thể ăn kèm trong các bữa ăn, hoặc sử dụng lạc ngâm dấm để hỗ trợ giảm bệnh cao huyết áp.

Giảm cholesterol ngăn ngừa lão hóa : Vẫn là axit linoleic trong lạc, chất này chuyển hóa cholesterol thành axit mật và đào thải ra ngoài, tác dụng giảm cholesterol ngăn ngừa lão hóa.

Vì sao chúng ta nên sử dụng dầu thực vật (Dầu lạc) thay mỡ động vật

Như các bạn đã biết thì dầu lạc có nhiều tác dụng tích cực để phòng ngừa các loại bệnh kể trên, và các loại mỡ động vật thì ngược lại, mỡ động vật mang nhiều cholesterol cho cơ thể, dẫn đến các bệnh về tim mạch, huyết áp cao. Tuy nhiên không phải chúng ta bỏ hẳn mỡ động vật, mà nên sử dụng mức : Dầu thực vật 3 thì dùng mỡ 1, bởi trong mỡ động vật có chứa cholesterol cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên nếu sử dụng nhiều mới gây hại.

Ngoài các món chế biến từ lạc như lạc rang thường thấy trong các bữa cơm của người việt, hiện nay dầu lạc dần thay cho mỡ động vật, dầu lạc dùng để dán rất thơm và không béo như mỡ động vật.

Hiện nay dầu lạc rất được ưa chuộng và phổ biến, các dịch vụ ép dầu lạc có thu nhập cao với chi phí đầu tư máy rất thấp, nếu bạn muốn mở dịch vụ ép dầu thuê mỗi ngày kiếm vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng thì hãy tham khảo bài viết này : Mở dịch vụ ép dầu lạc thuê

Hoặc xem : Máy ép dầu lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

G

Bấm gọi ngay