Chi phí đầu tư chăn nuôi bò sữa quy mô trang trại lãi suất cao

chan-nuoi-bo-sua

Chăn nuôi bò sữa mang lại lợi nhuận cao và ổn định, tuy nhiên để chăn nuôi ở quy mô lớn còn cần phải có diện tích đất lớn để trồng cỏ, đầu tư con giống, kỹ thuật nuôi bò sữa đạt yêu cầu, xây dựng chuồng trại hợp vệ sinh, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò đạt tiêu chuẩn cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp.

Sau đây chúng ta cùng nhau phân tích từ một số thống kê từ các quy mô trang trại, các hộ chăn nuôi nhiều bò sữa, để có góc nhìn tổng quát về ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam.

Các chi phí cần thiết để làm trang trại chăn nuôi bò sữa

1 – Tiền thuê đất

2 – Xây dựng chuồng trại

3 – Lắp đặt thiết bị

4 – Mua con giống

5 – Thức ăn cho bò

6 – Thuê nhân công

7 – Chăm sóc thú y

8 – Điện nước

Các chi phí này được công ty sữa Friesland thu thập từ các trang trại, các hộ chăn nuôi bò sữa cung cấp, vì vậy số liệu khá chính xác. Mời bà con tham khảo các chi phí liên quan đê cho ra 1 kg sửa tươi

Vùng
Loại chi phí
Thức ăn Vốn đầu tư
Nhân công Thú y và các chi phí khác Tổng chi phí
Nông thôn 3.654 đ/kg 1.007 đ/kg 902 đ/kg 317 đ/kg 5.880 đ/kg
Bán nông thôn 4.403 đ/kg 1.007 đ/kg 902 đ/kg 352 đ/kg 6.664 đ/kg
Đô thị hóa 5.354 đ/kg 1.063 đ/kg 782 đ/kg 387 đ/kg 7.586 đ/kg
Đô thị 5.915 đ/kg 1.102 đ/kg 782 đ/kg 456 đ/kg 8.255 đ/kg

Với bảng chi phí này thì các vùng nông thôn rất có lợi trong việc chăn nuôi bò sữa, nuôi càng nhiều thì chi phí sẽ giảm đây là yếu tố quan trọng trong chăn nuôi kể cả đối với các loại vật nuôi khác.

Để chăn nuôi nhỏ lẻ từng hộ thì cần phải tập chung nhiều hộ để có được sự đồng bộ về nguồn thức ăn, chăm sóc và chữa bệnh cũng như tư vấn của các chuyên gia chăm sóc bò sữa.

Thức ăn cho bò sữa rất quan trọng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cho ra sữa chất lượng đủ điều kiện cung cấp cho các công ty chế biến sữa, bò sữa cần ăn rất nhiều vì vậy công việc chế biến, nghiền thức ăn mất rất nhiều thời gian và công sức, để giảm thời gian chế biến công ty Bình Quân có một số máy chuyên xay nghiền đa năng, giúp bà con xay thức ăn tươi như cỏ, rau, cây ngô, cây chuối … nghiền các loại hạt ngũ cốc như ngô, đậu tương thành dạng cám để cho bò sữa ăn và tiêu hóa dễ dàng.

Giới thiệu máy xay đa năng và ưu điểm

Máy xay đa năng được sản xuất nhằm phục phụ công việc chế biến thức ăn chăn nuôi, nguồn thức ăn chăn nuôi rất đa dạng, nhưng kinh phí lại eo hẹp. Hiểu được điều này công ty Bình Quân đã chế tạo ra chiếc máy nhiều công dụng trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi cho bò, gà, lợn …

Máy xay nghiền thức ăn tươi như : Rau, củ quả tươi, cây cỏ voi thành nguyên liệu rất nhỏ giúp vật nuôi ăn dễ dàng và dễ tiêu hóa.

Máy xay nghiền thức ăn khô như: Hạt ngô, sắn, lúa thành dạng bột cám cho vật nuôi ăn dễ dàng.

Phù hợp cho các hộ chăn nuôi lớn nhỏ.

Chi tiết và video thử máy quý khách vui lòng xem tại đây : binhquan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

G

Bấm gọi ngay